6 loại gia vị có sẵn trong bếp ngăn ngừa ung thư cực tốt

Các loại gia vị trong bếp được biết đến giúp cho hương vị các món ăn thêm hấp dẫn, thơm ngon hơn. Tuy nhiên, có một số loại gia vị trong bếp còn có thể cải thiện sức khỏe con người, đặc biệt là ngăn chặn bệnh ung thư cực tốt. Đây là kiến thức gia vị hữu ích mà ít người biết đến. Việc trang bị cho mình một số kiến thức gia vị không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn biết cách phòng chống một số bệnh nguy hiểm khác.

Kiến thứ gia vị từ Nghệ – ngăn ngừa phát triển khối u ung thư

6 loại gia vị có sẵn trong bếp ngăn ngừa ung thư cực tốt

Nghệ ngăn ngừa khối u ung thư phát triển

Nghệ là loại gia vị quen thuộc trong bếp chúng ta để tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Ngoài ra, nghệ từ lâu được xem là loại gia vị chữa bệnh đau dạ dày cực tốt. Nhưng sẽ rất ít ai biết rằng nghệ còn ngăn ngừa ung thư vú cực kỳ hiệu quả.

Trong nghệ có chứa hoạt chất curcumin với tác dụng chống viêm, chóng oxy hóa hiệu quả và có thể ngăn chặn một số giai đoạn phát triển của bệnh ung thư ở dạng đa khối u. Các chất trong củ nghệ rất tốt trong việc ngăn ngừa, điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư tuyến tụy, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư da và ung thư tiền liệt tuyến.  Gần đây các nhà khoa học phát hiện nghệ chứa chất có khả năng ức chế sự phát triển khối u, ngừa ung thư ruột kết, u da ác tính hiệu quả nhất.

Kiến thức gia vị từ Gừng – ngăn ung thư dạ dày

6 loại gia vị có sẵn trong bếp ngăn ngừa ung thư cực tốt

Uống trà gừng mỗi sáng có thể ngăn chặn ung thư dạ dày hiệu quả

Gừng không chỉ là loại gia vị tăng thêm vị cay, kích thích món ăn ngon hơn, mà từ lâu, trong dân gian gừng đã được sử dụng để điều trị nhiều bệnh lý, từ cảm, buồn nôn, táo bón. Không những thế, loại gia vị này còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh ung thư.

Gừng có thể sử dụng ở dạng tươi, dạng bột hoặc làm thành kẹo đều có tác dụng phòng bệnh ung thư hiệu quả. Dùng gừng và những sản phẩm làm từ gừng, uống trà gừng mỗi sáng sẽ đem lại sự dễ chịu cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Ngoài ra, uống một tách trà gừng mỗi sáng sẽ giúp ngăn ung thư dạ dày hiệu quả hơn bất kỳ loại thuốc nào.

Kiến thức gia vị từ Tỏi – giết chết tế bào ung thư

6 loại gia vị có sẵn trong bếp ngăn ngừa ung thư cực tốt

Thường xuyên ăn tỏi có thể giết tế bào mầm mống ung thư

Tỏi được sử dụng chế biến thức ăn hằng ngày, giúp cho các món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Tác dụng của những loại gia vị này không chỉ dừng lại trong việc nấu nướng mà nó còn có tác dụng chống lại các bệnh tật con người rất hiệu quả.

Tỏi cũng được cho là có tính chất kháng sinh, giúp tăng khả năng phòng ngừa bệnh ung thư, chống cao huyết áp và mỡ máu ở con người.  Một số nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều tỏi ức chế nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư, sửa chữa các tế bào bị biến đổi gene, giết chết các tế bào ung thư, đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy, ung thư thực quản, ung thư thực tràng.

Ngoài ra, loại gia vị giá rẻ mà cực tốt này còn hỗ trợ cai nghiện, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp cực tốt. Tuy nhiên, bạn cần bóc vỏ tỏi và để trong không khí một thời gian rồi ăn sống để có hiệu quả chống ung thư cao hơn.

Kiến thức gia vị từ Quế – ngăn ngừa ung gan

6 loại gia vị có sẵn trong bếp ngăn ngừa ung thư cực tốt

Bột Quế ngăn ngừa ung thư gan

Mới đây, các nghiên cứu còn tìm thấy rằng quế có ảnh hưởng trực tiếp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, ung thư vú.và bao gồm ung thư gan

Nhờ hàm lượng sắt và canxi dồi dào trong quế, công thêm chất cinnamaldehyde trong quế ức chế sự di căn ung thư đại trực tràng nhờ ức chế phản ứng viêm vốn làm tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra, quế chứa phenylpropene, eugenol, được chứng minh tăng cường khả năng chữa bệnh trên tế bào ung thư vú.

Thêm nửa muỗng cà phê bột quế vào bột yến mạch hoặc sữa, cà phê của bạn mỗi sáng là một việc làm tích cực cho sức khỏe, đẩy lùi căn bệnh quái ác ung thư hiệu quả.

Kiến thức từ Cây bạc hà – tiêu hủy tế bào gây ung thư

6 loại gia vị có sẵn trong bếp ngăn ngừa ung thư cực tốt

Gia vị cây bạc hà có thể tiêu hủy tế bào ung thư

Cây bạc hà có mùi thơm nồng nên thường được ăn kèm với các món khác. Ngoài ra, cây bạc hà từ bao đời nay loại gia vị bạc hà tác dụng chữa các loại bệnh như: cảm mạo, giải nhiệt, căng thẳng thần kinh. Nhưng, một số nghiên cứu gần đây cho thấy chất Scutellaria barbata (SB) trong hương liệu Bạc hà có tác dụng làm vô hiệu hóa huyết mạch cung cấp ôxy và dưỡng chất cho khối u gây ung thư tuyến tiền liệt, khiến chúng không thể phát triển được và dần dần sẽ bị tiêu hủy mà không gây ảnh hưởng đến mô lành.

Bên cạnh đó, chất Peppermint có trong bạc hà làm dịu các cơ dạ dày và cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi qua dạ dày nhanh hơn. Đun sôi lá bạc hà khô với nước hoặc cho những lá bạc hà tươi vào nước sôi, để trong vài phút rồi uống sẽ có tác dụng không ngờ tới đấy.

Kiến thức gia vị từ cây thì là – ngăn ngừa ung thư ruột

6 loại gia vị có sẵn trong bếp ngăn ngừa ung thư cực tốt

Cây và lá thì là có thể ngăn ngừa ung thư ruột

Người ta thường dùng lá, quả và hạt để làm hương liệu, chế biến thức ăn, dùng lá thìa là làm rau hoặc gia vị, nhất là các món như canh cá, canh lươn, ốc, cháo cá… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh.

Nhưng, nhiều người vẫn chưa biết cây thì là còn có khả năng ngăn ung thư hiệu quả. Bởi chất anethole đặc biệt có trong cây thì là có thể làm giảm viêm nhiễm và có khả năng ngăn ngừa ung thư. Đồng thời, chất xơ có trong thì là có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường ruột, do nó có thể loại bỏ độc tố và chất gây ung thư từ ruột.